น้ำสลัดสูตรครีมไม่ใส่ไข่


น้ำสลัดสูตรครีมไม่ใช่ไข่

น้ำสลัดครีมไม่ใช่ไข่เป็นน้ำสลัดยอดนิยม เพราะรสหวานอมเปรี้ยวถูกใจคนไทย รับประทานกับผัก ผลไม้ ธัญพืช และเนื้อสัตว์ทุกชนิดได้อร่อย นอกจากนี้ยังทำง่าย ขายคล่องอีกด้วย

ส่วนผสม (สำหรับ 30 ชุด)

1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5%       14 ออนซ์

2. น้ำตาลทราย                  400 กรัม

3. เกลือ                             30 กรัม

4. น้ำรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง        1 ลิตร

5. นมข้นหวาน                   1 กระป๋อง

วิธีทำ

1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทรายและเกลือ ใส่ลงในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนโดยใช้ตะกร้อไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน

2. ค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองและคนอย่างรวดเร็ว จนไม่เห็นน้ำมันลอย

3. เมื่อคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปใส่เครื่องปั่นเพื่อให้มีลักษณะเหนียว

4. ใส่นมข้นหวานและปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน

คำแนะนำ

1. ห้ามใช้น้ำมันปาล์มแทนน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองเด็ดขาด

2. สูตรนี้สามารถเก็บไว้ได้นานประมาณ 20 วันโดยแช่ตู้เย็น

 

ขอบคุณรูปภาพ : http://www.mythaimenu.com