รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ตับ มีวิตามินบี 12 ช่วยในเรื่องความทรงจำป้องกันโรคสมองเสื่อมและช่วยบำรุงระบบประสาทอื่นๆ ของร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
ผักใบเขียว เป็นอาหารที่สำคัญของกรดโฟลิกซึ่งมีสารที่ช่วยให้การบำรุงสมองและช่วยดูแลควบคุมอารมณ์ให้อยู่ภาวะปกติ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันสมองเสื่อม
ผลไม้รสเปรี้ยว มีวิตามินซีสูงที่สามารถต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย และช่วยป้องกันสมองจากเสื่อมถอยและถูกทำลาย
ข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือ จะมีวิตามินบีรวมวิตามินอีและแร่ธาตุอื่นๆที่ช่วยบำรุงสมองไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว
ผักใบเขียว มีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนมีส่วนช่วยบำรุงสมองเมื่อมีอายุมากขึ้น ยังมีส่วนช่วยบำรุงระบบประสาทในด้านการมองเห็น
ปลาน้ำลึกและปลาน้ำเย็น ปลาที่มีกรดไขมันในปริมาณที่เยอะจะช่วยในเรื่องการเข้าไปบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับสมองช่วยในเรื่องความจำและโรคอัลไซเมอร์