รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
-ปลาทูสด
-ใบมะกรูดหั่นฝอย
-มะพร้าวขูด
-น้ำพริกแกงพริก
-น้ำปลา
-น้ำตาลปี๊บ
-น้ำสะอาด
วิธีทำ
1.ควักไส้ปลาทูให้เกลี้ยงพร้อมล้างให้สะอาด พักเอาไว้
2.มะพร้าวขูดเติมน้ำประมาณ1/2ถ้วย คั้นให้ได้หัวกระทิ1ถ้วยเติมน้ำสะอาดคั้นกะทิที่เหลือให้ได้หางกะทิอีก2ถ้วย
3.เตรียมกระทะแล้วตั้งไฟใส่หัวกะทิพอเดือดนำน้ำพริกแกงเผ็ดใส่ลงผัดให้หอมเติมปลาทูสดลงผัดให้ปลาทูสุก
4.เมื่อผัดให้คลุกเคล้ากันดีแล้ว เติมกะทิที่เหลือ ลดไฟลงเล็กน้อยแล้วตามด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมตามใจชอบแล้วนำใบมะกรูดหั่นชิ้นเล็กๆ โรยหน้า (ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่) หรือจะโรยด้วย แครท,พริกหั่นชิ้นเล็กๆ
เคล็ดลับ
มะพร้าวเพิ่มความหอมอร่อย และยังมีประโยชน์บำรุงกำลัง รักษาโรค กระดูกและข้อ
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.thaifoodworld.com/