รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เมนู “ยำปลาดุกฟู” เมนูที่ใครหลายๆคนชอบรับประทาน โดยวันนี้ทางแอทมิน Smart SME จะมาบอกสูตรการทำยำปลาดุกฟูที่ง่ายแสนง่าย จะมีวิธีการทำอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย
วัตถุดิบ ยำปลาดุกฟู
1. เนื้อปลาดุกย่าง 2. พริกขี้หนูสวน
3. เกล็ดขนมปัง 4. หอมแดง
5. มะม่วงเปรี้ยว 6. มะนาว
7. ต้นหอม 8. น้ำปลา
9. น้ำตาลปี๊บ 10. ถั่วลิสงคั่ว
11.เกลือ 12. ขึ้นฉ่าย
13.น้ำมันปาล์ม
วิธีทำ
1. ผสม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย (น้ำยำ)
2. แกะเนื้อปลาดุกย่าง เอาก้างและหนังออก โขลกให้ขึ้นฟู จากนั้นนำมาพักไว้
Tip&Trick : โขลกปลาดุกให้ขึ้นฟู เติมน้ำมันถั่วเหลืองลงไป จะทำให้ปลาดุกไม่จับตัวเป็นก้อน
3. ใส่เกล็ดขนมปังป่นลงไปในปลาดุกที่โคลกไว้ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะโดยใช้น้ำมันปาล์ม เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ นำปลาดุกที่คลุกเกล็ดขนมปังลงไปทอด
5. พอปลาดุกฟูเต็มที่ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดปลาดุกฟูใส่จาน โรยถั่วลิสงทอด ต้นหอม ขึ้นฉ่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำยำ
สำหรับใครที่ยังไม่เห็นภาพวิธีการทำ สามารถติดตามได้ในรายการสุขกาย สบายใจ ในช่วง Tip&Trick ออกอากาศวันที่ 13 กันยายน 2558 เพิ่มเติมได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=10&id=4050
คลิก คลิก คลิกเลย!!!!! http://www.smartsme.tv/news-detail.php?id=524