เมนูสุขภาพ “ยำสลัด” อร่อยแซ่บจนลืมว่าเป็นสลัด


วันนี้เอาใจคนรักสุขภาพ  ด้วยเมนูเบา ๆ แต่ขอบอกว่าอร่อยจัดหนักเลยทีเดียว กับ “ยำสลัด” ที่รสชาติอร่อยจัดจ้านครบรสเหมือนไม่ได้ทานสลัด  สูตรเด็ดของอาจารย์หนึ่ง -สิรีสุรีนันท์ จงศิริกุล เจ้าของสลัดผักไฮโซ และยังเป็นอาจารย์สอนประจำที่สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยอีกด้วย  สูตรการทำก็ง่าย ลองไปทำตามกันดูนะจ้ะ
 
เครื่องปรุง 
สลัดแก้ว 
ผักออแกนิก 
สาระแหน่
ปูอัด
ทูน่าในน้ำเกลือ 
กุ้ง
ตะไคร้ 
มะนาว
แตงกวา
มะเขือเทศ 
ส่วนผสมน้ำยำสลัด
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ และ น้ำจิ้มซีฟู้ด  โดยนำส่วนผสมทั้งสองอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ในสัดส่วน 1:1
ขั้นตอนการยำสลัด
ใส่สลัดแก้วลงในชาม จากนั้นใส่ทูน่า ปูอัด หรือกุ้งตามความชอบ  ตามด้วยตะไคร้ซอย  หอมแดง  แตงกวา  ใส่พริกนิดหน่อย ตามด้วยน้ำยำสลัด  คลุกเคล้าให้เข้ากัน  ตกแต่งด้วยมะเขือเทศ และสาระแหน่เป็นอันเสร็จ เมนูสำหรับคนรักสุขภาพหน้าตาดี๊ดี  แถมอร่อยอย่าบอกใคร แต่สูตรนี้เราไม่สงวนนะจ้ะ
 
ติดตามเรื่องราวดี ๆที่ช่วยให้สุขภาพของคุณดีทุกวันในรายการสุขกายสบายใจ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.00 น. ทางช่อง Smart SME