รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วิธีทำ “นมข้นหวาน” เหมาะสำหรับคนที่ชอบของหวานๆ ทำแล้วมีติดตู้เย็นอร่อยหวาน น่ารับประทาน
ส่วนผสม
– นมผง 3/4 ถ้วยตวง
– น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
– เนยสด 3-4 ช้อนโต๊ะ
– น้ำร้อนจัด 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมนมและน้ำตาลในชามผสมวางเตรียมไว้
2. นำน้ำร้อนและเนยสดใส่ลงไปในเครื่องปั่น ปั่นเนยละเอียด และค่อยๆ ใส่นมผงและน้ำตาลลงไปที่ละน้อยๆ เทจนหมด
3. ปั่นจนทุกอย่างละเอียดเป็นเนื้อเนียน
4. ทำเสร็จแล้วเทใส่ภาชนะที่มีฝาปิดสนิท เช่นถ้วยที่มีฝา หรือขวดโหล ที่สามารถเปิดใช้งานได้สะดวกและปิดมิดชิดเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.catdumb.com/wp-content/uploads/2014/06/99.jpeg