เคล็ดลับการลดความหวาน ตอนรับประทานอาหาร


      การกินอาหารหรือเครื่องดื่มรสชาติหวานมากๆจะทำให้เกิดโรคตามมามากมาย เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน การทานหวานมีโทษมาก ควรเป็นพฤติกรรมการทานค่อยๆเปลี่ยน อาจจะใช้เวลา 2-3 เดือน ต้องค่อยเตือนใจและสติตัวเองให้ยืดหมั่นในสิ่งที่ทำ

เคล็ดลับการลดความหวาน ตอนรับประทานอาหาร

1. ชิมก่อนปรุงน้ำตาลในก๋วยเตี๋ยวและอาหารคาว ฝึกตัวเองให้เป็นคนไม่กินเหวานในอาหารคาว

2. ลดหรืองดการเติมน้ำตาลลงในกาแฟและเครื่องดื่ม

3. ลดหรือหลีกเลี่ยงการกินขนมที่มีรสหวานจัด รวมทั้งน้ำอัดลม เครื่องดื่มรสหวาน

4. กินอาหารว่างหรือเบรกอย่างมีสติ หากกินอาหารมื้อหลักอิ่มไม่จำเป็นต้องกินอาหารว่าง หากจะกินให้เลือกกินเฉพาะอาหารที่มีแคลอรีต่ำ เช่น น้ำเปล่ากับผลไม้รสไม่หวาน

5. ยกเครื่องปรุงน้ำตาลออกจากโต๊ะอาหาร

6. ขจัดอาหารรสหวานออกจากตู้เย็นและในบ้าน

7. อ่านฉลากโภชนาการทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้ออาหาร เพื่อเปรียบเทียบเปอร์เซ็นต์น้ำตาลในอาหารแต่ละชนิด แล้วเลือกเอาอาหารที่มีน้ำตาลน้อยกว่า