ต้อนรับเทศกาลเจ ด้วยเมนูเผือกทอด ข้าวโพดทอด เต้าหู้ทอด


วันนี้ต้อนรับเทศกาลเจ ละเว้นเนื้อสัตว์ ชำระจิตใจที่บริสุทธ์ด้วยเมนูเผือกทอด  ข้าวโพดทอด  เต้าหู้ทอด  ว่าแล้วก็เตรียมส่วนผสมกันเลย
 
ส่วนผสมเผือกทอด 
เผือกขูดเส้น  1  ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า  2  ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง  2  ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ  1/2  ถ้วยตวง
เกลือ  1/2  ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/2  ถ้วยตวง
น้ำมัน   1  ลิตร
วิธีทำเผือกทอด
1.ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลัง แป้งทอดกรอบ เกลือ น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ใส่เผือกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ตักเผือกที่ผสมไว้ลงทอดจนสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมข้าวโพดทอด
ข้าวโพดฝาน  1  ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบ  1/2  ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า  2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด  1/2  ถ้วยตวง
เกลือ  1  ช้อนชา 
น้ำตาลทราย  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์ม  1  ลิตร
วืธีทำข้าวโพดทอด 
1.ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัดคนพอเข้ากัน
2.ใส่เกลือป่น  น้ำตาลทราย คนจนละลายใส่ข้าวโพดผสมให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ข้าวโพดลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมเต้าหู้ทอด
เต้าหู้ขาว  1  ถ้วยตวง
น้ำมัน   1 ลิตร
วิธีทำเต้าหู้ทอด
1.หั่นเต้าหู้ขาวเป็นแท่งพักไว้ 
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่เต้าหู้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม
 
สนับสนุนโดยน้ำมันพืชคำ