พริกหยวกยัดไส้ชุบแป้งทอด


พริกหยวก มีสรรคุณช่วยลดน้ำตาลในเลือด สามารถช่วยบำบัดโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ บำรุงเลือดลม ช่วยแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ และขับปัสสาวะ  เมื่อดีอย่างนี้มาทำเมนูเด็ด “พริกหยวกยัดไส้ชุบแป้งทอด

ส่วนผสม 
พริกหยวก 10 เม็ด 
หมูบด  300  กรัม
กุ้งสับ  100 กรัม 
รากผักชีโขลก  1  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลก  10  กลีบ
พริกไทยป่น  1  ช้อนชา 
แป้งทอดกรอบ  1  ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด  1  ถ้วยตวง
น้ำตาล  1  ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ  1/2  ช้อนชา
น้ำมันงา  1  ช้อนชา
น้ำมัน  2  ถ้วยตวง
วิธีทำ 
1.พริกหยวกล้างให้สะอาด ผ่าข้างเอาไส้ออกให้หมด
2.นำหมูบด กุ้งสับปรุงรสด้วยกระเทียม พริกไทย รากผักชี ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันงา เกลือป่นหยาบ นวดให้เข้ากัน นำมายัดไส้พริกหยวกที่ผ่าไว้
3.นำไปนึ่งพอสุกยกลง ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดเตรียมไว้
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดพอท่วมพริก ใช้ไฟกลางพอน้ำมันร้อน นำพริกที่นึ่งแล้วลงชุบแป้งลงทอด พอเหลืองตักขึ้นใส่ตะแกรง จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอสพริก
 
สนับสนุนโดยน้ำมันพืชคำ