รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
วันที่ 1-2 ที่เริ่มกินอาหารล้างพิษโดยกินแต่ผลไม้สดเท่านั้น เช่น มะม่วง ฝรั่ง แอปเปิ้ล มะละกอ สับปะรด ส้ม ฯลฯ กินให้ได้มากเท่าที่ต้องการ อาจมีน้ำคั้นผลไม้สด เช่น น้ำมะนาว น้ำลูกพรุน ฯลฯ แทรกไปจามใจชอบ
วันที่ 3-7 กินได้ทั้ง ผลไม้และผักสดรวมกัน โดยพยายามเลือกผักที่มีกากใยสูงๆ แต่แคลอรีต่ำๆ เช่น คะน้า กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักชี ยอดฟักทอง ยอดมะรุม ยอดแค ฯลฯ ส่วนผลไม้ให้หลีกเลี่ยงผลไม้ที่อุดมด้วยแคลอรีสูง แบบทุเรียน หรือ อะโวกาโด ต้องหักห้ามใจตัวเอง ใจแข็ง คิดว่าอยากสวยต้องอดทนเพื่อสุขภาพที่ดี
ระหว่างสัปดาห์ที่ทำการล้างลำไส้ ควรหาธัญพืชพวกถั่วต่างๆมาเคี้ยวเล่น เป็นของว่างหากหิวหรือจำพวกพืชที่มีหัวใต้ดิน เช่น มันเทศ เผือก สาคู แห้ว