รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ปลาเนื้ออ่อน ทางปักษ์ใต้เขาเรียก ปลาโอน ปลาเนื้ออ่อน โดยมากมันจะมีความสด เมื่อนำมาต้มส้ม จะได้รสชาติเปรี้ยวแท้จากมะนาวสดหอมเครื่องเทศหลากหลายชนิดเมื่อซดน้ำแกงคู่กับเนื้อปลาเนื้ออ่อนจะมีความเปรี้ยว และหวานเนื้อปลา ซึ่งทางร้านจะใช้น้ำมะนาวสด แต่บางร้านจะใช้น้ำส้มสายชู น้ำส้มจากหรือน้ำส้มโตนด แทนมะนาว
-ปลาเนื้ออ่อนหั่นเป็นชิ้นๆ
-กระเทียม
-หอมแดง
-ตะไคร้
-ข่าหั่น
-ขมิ้น
-น้ำตาล
-น้ำมะนาวสด
1.ตั้งน้ำให้เดือด หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ข่า ขมิ้น รอจนเดือด
2.ใส่ปลาเนื้ออ่อน ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำมะนาวสด พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับความอร่อยต้มส้มปลาเนื้ออ่อน
ปลาต้องล้างให้สะอาด และต้องเลือกปลาที่สดๆ ถ้าปลาไม่สดเมื่อนำมาทำอาหารมันจะคาว เนื้อมันจะอืด วิธีดูปลาว่าสดหรือไม่ ต้องดูว่าเหงือกมันแดงหรือเปล่า ถ้าเหงือกขาว หรือเหงือกเขียว แสดงว่าปลาไม่สด
ที่มาจาก #People media book
ขอบคุณรูปภาพจาก https://public-dm2306.files.1drv.com