หมูทอดซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น อร่อยแถมได้สุขภาพ


    ผงกะหรี่ มีเครื่องเทศที่มีสรรพคุณต่าง ๆผสมอยู่มากมาย เป็นยาที่วิเศษ เพราะมีสาร “เคอร์คูมิน” ช่วยเพิ่มพลังสมอง ต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของมะเร็ง ป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร ฆ่าเชื้อรา บำรุงผิวพรรณลดความหมองคล้ำ  ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายดังกล่าวแอดมินจึงขอเสิร์ฟเมนู “หมูทอดซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น” อร่อยและให้ในเรื่องสุขภาพในคราวเดียว  มาเตรียมส่วนผสมกันเลย
 
ส่วนผสม 
เนื้อหมูสันนอก  300  กรัม
เนื้อหมูหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก  50  กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋าเล็ก  1  ถ้วยตวง
กระเทียมสับ  1  ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นลูกเต๋าเล็ก  1  ถ้วยตวง
แอปเปิ้ล (หวาน)  1  ผล
มันฝรั่งหั่นลูกเต๋าใหญ่  1  ถ้วยตวง
พริกแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป  1  กล่อง (100 กรัม)
เนยสดชนิดจืด  100  กรัม
น้ำตาลทราย  1  ช้อนโต๊ะ 
แป้งสาลีอเนกประสงค์  1  ถ้วยตวง
ไข่ไก่  2  ฟอง
เกล็ดขนมปังป่น  1  ถ้วยตวง
น้ำซุป  1  ถ้วยตวง
น้ำมัน 
เกลือป่น 
พริกไทยป่น
 
วิธีทำ
1.หั่นหมูสันนอกเป็นชิ้นน้ำหนัก 70 กรัม ทุบด้วยค้อนให้เนื้อหมูพอนุ่ม โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย คลุกเนื้อหมูกับแป้งสาลี ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง เตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ รอให้น้ำมันร้อนนำหมูลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้
3.แบ่งมันฝรั่ง 1/2 ถ้วยต้มให้สุกแล้วนำมาโขลกรวมกับแอปเปิ้ลให้แหลก เตรียมไว้
4.ละลายเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกับน้ำร้อนให้ละลายดี
5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมลงผัด ใส่เนื้อหมูผัดพอสุกเติมแครอท มันฝรั่ง และแอปเปิ้ล ผัดพอเข้ากัน เติมเครื่องแกงกะหรี่ เนยสด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น  เติมน้ำซุป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 1 ชั่วโมง ชิมรส ถ้าน้ำแกงข้นเติมน้ำซุปได้อีก
6.เตรียมข้าวใส่จาน หั่นหมูทอดเป็นชิ้นให้สวยงามเรียงใส่จาน ราดด้วยแกงกะหรี่ร้อน ๆเสิร์ฟทันที
 
 
สนับสนุนข้อมูลโดยน้ำมันพืชคำ