14 เทคนิคการกินอาหารบุฟเฟต์ไม่ให้เสียสุขภาพ


14 เทคนิคการกินอาหารบุฟเฟต์ไม่ให้เสียสุขภาพ

1.กินน้อย ก่อนกินมาก : ควรกินอาหารแต่ละมื้อให้น้อยลงไม่ควรอดอาหารเพื่อรอไปกินบุฟเฟต์

2.ลุกเดินวอร์มอัพ : ก่อนหรือหลังกินบุฟเฟต์

3.เสื้อผ้าก็สำคัญ : อย่าใส่ชุดหลวม เพราะอาจจะทำให้เพลินเพลินกับการกินมากเกินไป

4.ไกลไว้ดีกว่าใกล้ : นั่งให้ไกลและหันหลังให้ซุ้มอาหารเพื่อลดความอยากกินอยากลอง

5.สำรวจร้านเตรียมรับมือ : สำรวจร้าน วางแผนการกินให้เรียบร้อยจะได้ไม่เสียใจทีหลัง แบบว่าพึ่งเดินมากเห็นสิ่งที่อยากกิน

6.จานเล็กช่วยได้ : ใช้จานเล็กใส่อาหาร เพื่อลดจำนวนอาหาร

7.สลัดมาจานแรก : ควรเลือกทานสลัดเป็นจานแรก

8.ไม่ติดมัน ไม่เอาน้ำผัด : ควรเลิกกินเนื้อแบบต้มหรือนึ่ง ถ้าปิ้งย่างขอแบบไม่ไหม้เกรียมและพวกเนื้อติดมัน น้ำผัด ซุปแป้งของทอด อยู่ให้ห่างไว้ดีที่สุด

9.อย่าตักเผื่อล้นโต๊ะ : ตักอาหารอย่างละจานก็พอและไม่ต้องตักเผื่อคนอื่น (เพื่อนๆตักกันเองได้)

10.ผ้าเช็ดปากเตือนสติ : ผ้าเช็ดปาก เป็นสัญญาณเตือนที่ดีว่าเราควรหยุดลุกไปตักอาหารได้แล้ว

11.สนทนาละความสนใจ : สนใจอาหารให้น้อยลงและพูดคุยกับเพื่อนร่วมโต๊ะบ้าง

12.น้ำเปล่าดีที่สุด : น้ำหวาน น้ำผลไม้ น้ำอัดลม เป็นตัวเพิ่มแคลอรีทั้งนั้น

13.ตัดทิ้งแอลกอฮอล์ : แอลกอฮอล์เป็นตัวกระตุ้นให้เราอยากอาหารมากขึ้น

14.โปรดระวังไขมันแอบแฝง : หลีกเลี่ยงไขมันแอบแฝงในเนย น้ำสลัด รวมถึงซอสต่างๆก็ควรจิ้มให้น้อยที่สุด