รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ใครที่ชอบกินมาม่าของเกาหลี รสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม + เกี๊ยวทำเอง มันอร่อยมากๆพูดเลย
ส่วนผสม
1.มาม่าเกาหลี
2.สะโพกไก่
3.แผ่นเกี๊ยวซ่า
4.ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/น้ำมันหอย
5.สามเกลอ(กระเทียม/รากผักชีพริกไทย โขลกให้ละเอียด)
6.ต้นหอมซอย /พริกขี้หนูบุบ
7.น้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำปลา/น้ำตาล
วิธีทำ
1.สับไก่ให้ละเอียด
2.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/น้ำมันหอยและสามเกลอ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวแล้วนำไปลวกในน้ำเดือด พักไว้
4.ผสมน้ำพริกเผา/น้ำมะนาว/น้ำปลา/น้ำตาล/พริกบุบ ใส่ชามเตรียมไว้
5.ต้มมาม่าในน้ำเดือดให้เส้นนุ่ม เทลงในชามน้ำพริกเผาที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน
6.จัดวางเกี๊ยวด้านบนโรยต้นหอมซอย แค่นี้ก็ได้ของอร่อยๆแล้วค่ะ