รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
หัวผักกาดแดงหรือแครอทเป็นพืชที่มีต้นกำเนิดอยู่ทางยุโรป โดยมีคุณค่าทางอาหารหลายชนิด ไม่ว่าจะมีวิตามิน โปรตีน ไขมัน แร่ธาตุและคาร์โปไฮเดรต แครอทยังมีสรรพคุณในการบรรเทาหรือบำบัดรักษาโรคได้ดี เช่น
– บำรุงสายตา
– บำรุงผิวพรรณ
– บำบัดอาการท้องผูก
– ช่วยในการย่อยอาหาร
– ช่วยขับสารปรอทที่เป็นพิษออกจากร่างกาย
– แก้อาการบิดเรื้อรัง
– แก้อาการไอ
– แก้โรคตาฟางในเวลากลางคืน หรือแก้โรคตาบอดไก่
– ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งในส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น ลำไย ปอด กระเพาะอาหาร
แครอทเป็นพืชผักที่รสชาติหวาน กรอบ อร่อย แถมด้วยสีสันที่น่ารับประทาน และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
ขอบคุณรูปภาพ : http://g03.a.alicdn.com/kf/HTB1gnl_IXXXXXXmXFXXq6xXFXXXj/9E.jpg