ผักผลไม้ที่เซลส์มะเร็งขยาด !


 
          ในผักผลไม้นอกจากจะมีสารต้านมะเร็ง ได้แก่ แอนตี้ออกซิเด้นท์ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี  วิตามินอี  เบต้าแคโรทีน ไลโคปีน  ไอโซฟลาโวนอยด์  ยังมีเส้นใยอาหารที่ทำหน้าที่กระตุ้นผนังลำไส้ใหญ่ให้สร้างเมือกมากขึ้น ทำให้เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับเยื่อบุผิวลำไส้ใหญ่ และลดการโรคมะเร็งอีกด้วย  โดยการวิจัยพบผัก-ผลไม้ที่มีสารต้านมะเร็งและกระบวนการต้านมะเร็งได้ถึงระดับโมเลกุลหลายชนิด ดังนี้
-ขิง
-ชาเขียว
-องุ่นแดง
-น้ำผึ้ง
-กระเทียม
-มะเขือเทศ
-แครอท
-กะหล่ำปลี
-บล็อกโคลี
 
โดยแนะนำให้ทานผักผลไม้ให้ได้ครึ่งหนึ่งของปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ หรือประมาณ 500 กรัม/วัน  รู้อย่างนี้แล้วทุกมื้ออย่างลืมผักครึ่งหนึ่งอย่างอื่นครึ่งหนึ่งนะจ้ะ 
 
ขอบคุณรูปจาก  http://www.gourmetropolis.com/