สูตรเด็ดญี่ปุ่น “แซลมอนสไปซี่”


สูตรเด็ดญี่ปุ่น “แซลมอนสไปซี่” อร่อยเวอร์ !!

      รสชาติเปรี้ยวนำ ตามด้วยเผ็ด หอมงา

ส่วนผสม

แซลมอน           150      กรัม

มายองเนส         50        กรัม

น้ำสลัดครีมง่าคั่วญี่ปุ่น    30        กรัม

ซอสพริกศรีราชา 30        กรัม

ไข่กุ้ง                 10        กรัม

น้ำมันพริกเผาหรือรายู      5          กรัม

พริกโทการาชิ      ¼         ช้อนชา

ต้นหอมซอย        1          ต้น

วิธีทำ

1. นำเนื้อปลาแซลมอนมาหั่นเป็นทรงลูกเต๋าขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร สามารถใช้เนื้อปลาส่วนใดก็ได้หรือนำเศษเนื้อปลาที่เหลือจากเมนูอื่นๆมาใช้ได้ แต่ไม่เอาส่วนหนัง

2. นำมายองเนส น้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น ซอสพริกศรีราชา ไข่กุ้ง น้ำมัน พริกเผาหรือน้ำรายู พริกโทการาชิและต้นหอมซอย ผสมแล้วคนให้เข้ากัน จะได้น้ำสไปซี่

3. นำปลาแซลมอนหั่นเต๋าลงคลุกเคล้ากับน้ำสไปซี่ให้ทั่ว

4. ตักลงจานเสิร์ฟ สามารถตกแต่งด้วยผักใบเขียวหรือใบตองตัดเป็นลาย เพื่อเพิ่มความสวยงามและสีสันบนจาน

*เคล็ดลับ

– ไม่ควรใส่เนื้อปลาลงไปคนระหว่างที่ปรุงน้ำสไปซี่ เพราะจะทำให้น้ำจากเนื้อปลาออกมากรสชาติจืดลงไม่อร่อย

– น้ำสไปซี่ปรุงสำเร็จสามารถเก็บในตู้เย็นไว้ใช้ได้ 2-4 สัปดาห์

 

ขอบคุณรูปภาพ : https://scontent.cdninstagram.com/