รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน ¼ ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
2. ลูกเกดดำ ½ ถ้วย
3. ข้าวโอ๊ต 2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
5. เกลือป่น ½ ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. มาร์การีน ¼ ถ้วย
8. ผงฟู ½ ช้อนชา
9. วานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตีมาร์การีนในอ่างผสมด้วยตะกร้อมือหรือนำลงเครื่องตี จนมาร์การีนขึ้นฟูจึงเติมน้ำตาลลงไป
2. ใส่ไข่ เติมวานิลลาแล้วตามด้วยแป้ง ผงฟูและเกลือ
3. จนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี จึงเติมลูกเกิดและข้าวโอ๊ต
4. ปั้นคุกกี้ให้มีรูปตามต้องการ วางเรียงลงบนถาด เว้นระยะห่างประมาณ 1 น้ว
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที จึงเสร็จขั้นตอนการทำคุกกี้
ขอบคุณรูปภาพ : http://i491.photobucket.com/albums/rr274/earngka/76-1.jpg