รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
การบริโภคอาหารแบบไหนที่คุณไม่ควรทำในหน้าหนาว
– การดื่มแอลกอฮอล์ ความเชื่อแบบผิดๆว่าการดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างการอุ่นขึ้นไม่ใช่เลยจะทำปฎิกิริยาให้หลอดเลือดฝอยที่อยู่ใต้ผิวหนังขยายและทำให้เราเกิดความรู้สึกร้อนใช่ร้อนก็จริงแต่ร้อนตอนดื่มสักพักร่างกายก็จะยิ่งขับความร้อนออกจากร่างกาย และอุณหภูมิในร่างกายก็จะยิ่งต่ำลงและหนาวมากกว่าเดิมในตอนหลังหลายๆคนคงทราบแล้วว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำยังทำให้เสี่ยงความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ฯลฯ
– การกินอาหารมากเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการกระเพาะทำงานหนักทำให้เลือดไปเลี้ยงกระเพาะอาหารและไม่มาเลี้ยงส่วนอื่น คุณลองกลับไปคิดดูเวลาที่คุณอิ่มมากๆ แต่ทำไมคุณรูปสึกหนาวกว่าเดิมทั้งๆที่อากาศเท่าเดิม
อาหารแนะนำช่วงฤดูหนาว
– อาหารที่อยู่ในกลุ่มเครื่องเทศสมุนไพร เช่น กระเทียม,หัวหอม,พริกไทย
– อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ไขมันอิ่มตัว เช่น ปลาแซลมอน,ปลาทู,ปลาทูน่า,ไก่งวง,ปลาทะเล
– อาหารประเภทถั่วเปลืองแข็ง เช่นอัลมอนด์,วอลนัต,เฮเซล,เมล็ดทานตะวัน,มะม่วงหิมพานต์
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://p3.s1sf.com/me/0/ud/0/2209/beer.jpg