รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
1. ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและในชาเขียวมีกาเฟอีนที่อ่อนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า
2. ทำให้สุขภาพฟันแข็ง เพราะชาเขียวมีฟลูโอไรด์อยู่ถึง 03. กรัม/ต่อ ทำให้ฟันแข็งแรงไม่ผุง่าย
3. ช่วยในเรื่องของน้ำหนักตัว ในชาเขียวมีกาเฟอีนและแทนนินที่ช่วยกำจัดไขมันและสารพิษในร่างกาย
4. ช่วยชะลอความแก่ ชาเขียวมีสารแอนติออกซิแดนต์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอผิวพรรณของคุณร่วงโรยช้า
5. ป้องกันโรคต่างๆ เช่น ชาเขียวป้องกันมะเร็งได้ถึงร้อยละ 30 ป้องกันการเป็นโรคหัวใจ ลดน้ำตาลในกระแสเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล และยังต่อต้านแบคทีเรียได้อีกด้วย
6. ช่วยทำให้สร่างจะอาการเมาค้าง เมื่อดื่มในปริมาณที่เหมาะสมจึงจะเกิดประโยชน์ และถ้าผู้ที่พักผ่อนน้อย ท้องผูก ความดันสูง หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรดื่มชาบ่อย
7. ยับยั้งเชื้อบิดและแก้โรคท้องเสียได้ อีกทั้งยังล้างสายพิษจากการสูบบุหรี่
8. บรรเทาสารพิษที่เข้าสู่ร่างกาย เมื่อได้รับสารพิษเข้าร่างกายให้ดื่มชาเขียวที่เข้มข้น เพราะจะช่วยทำให้สารพิษดูดซึมช้าลงรวมทั้งขับสารพิษออกจากร่างกาย แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล
9. ช่วยในเรื่องของการระงับกลิ่นปาก โดยการบ้วนปากด้วยน้ำชาเขียวผสมกับน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อยแค่ 2-3 ครั้ง ลมหายใจหอมสดชื่นจะกลับมา
10. เป็นยาสมานแผล โดยเฉพาะแผลบริเวณผิวหนัง ปากและลิ้น จะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
11. บรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบและโรคทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ
ขอบคุณรูปภาพ : http://www.kaewsaiidea.com/wp-content/uploads/2014/12/tea.jpg