น้ำปลาตราหอยนางรม น้ำปลาไทยหัวใจพรีเมี่ยมที่กว่า 70 ประเทศเลือกใช้


      น้ำปลา เครื่องปรุงอาหารที่ทุกครัวเรือนมีไว้ติดบ้านสำหรับทำอาหาร ซึ่งน้ำปลาในปัจจุบันก็มีอยู่ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อรสชาติ และสีก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเจาะลึกที่มาที่ไปของน้ำปลาหัวใจไทยเกรดพรีเมี่ยม ตรา หอยนางรม ที่วันนี้ประสบความสำเร็จสามารถจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศรวม 70 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่น่าภาคภูมิใจของคนไทยเลยทีเดียว 

      

      จากการสืบทอดกิจการมาถึง 3 รุ่น จากรุ่นคุณปู่ไปจนถึงรุ่นหลานโดยมีคุณภันธ์ชนะ รัตนประสิทธิ์ รับช่วงต่อกิจการน้ำปลา ตรา หอยนางรม เป็นรุ่นที่ 3   ซึ่งในแต่ละรุ่นนั้นก็ได้นำความรู้และแนวคิดที่ได้จากรุ่นก่อนๆนำมาปรับใช้และใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป พัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ อาทิเช่น การปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ เพิ่มเติมสินค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ขนาดของบรรจุภัณฑ์ที่มีให้เลือกหลายขนาด รวมไปถึงการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่มีให้เลือกทั้งแบบขวดและแบบซอง ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่ตอบได้ว่า เหตุใด น้ำปลา ตรา หอยนางรม จึงประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้

     โดยทางโรงงานได้ยืดหลักการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ  ทั้งยังมีการปรับปรุงการผลิตเพื่อให้ผู้บริโภคได้มีน้ำปลาเกรดพรีเมี่ยมในการประกอบอาหาร โดยการนำเอานวัตถกรรมเครื่องจักรที่ดีเข้ามาใช้ทำให้สามารถรักษาคุณภาพการผลิตรวมไปถึงความสะอาดในขั้นตอนการผลิตนที่ได้มาตราฐานอีกด้วย 

       

      ในการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำน้ำปลาให้ได้น้ำปลาเกรดพรีเมี่ยมนั้นทางโรงงานได้เลือกใช้ปลาที่มีคุณภาพดีที่สุด และเป็นปลาที่สด ในการนำมาผลิตเป็นน้ำปลา โดยข้อได้เปรียบของการทำธุรกิจน้ำปลานี้คือ มีคู่แข่งน้อย เนื่องจากต้นทุนในการผลิตสูง แถมยังมีการควบคุมราคา ทำให้มีผู้ลงทุนน้อยซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบในการทำธุรกิจซึ่งก็เป็นอีก 1 ปัจจัยที่ทำให้น้ำปลา ตรา หอยนางรมประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้

 

สามารถติดตามแนวคิดและแง่มุมในการบริหารงานของผู้บริหารหนุ่มไฟแรงเจ้าของกิจการน้ำปลา ตรา หอยนางรม ได้ในรายการ Smart Focus ออกอากาศวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 ได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=19&id=4308