“น้ำสลัด” สูตรครีมไม่ใส่ไข่


น้ำสลัดครีมไม่ใส่ไข่เป็นน้ำสลัดยอดนิยม เพราะรสหวานอมเปรี้ยวถูกใจคนไทย รับประทานกับผัก ผลไม้ ธัญพืช และ เนื้อสัตว์ทุกชนิดได้อร่อย นอกจากนี้ยังทำง่าย ขายคล่องอีกด้วย  
 
 
ส่วนผสม 
 
1. น้ำส้มสายชูกลั่น 5 %  14   ออนซ์
 
2. น้ำตาลทราย  400  กรัม
 
3. เกลือ  30  กรัม 
 
4. น้ำมันรำข้าว  หรืออน้ำมันถั่วเหลือง  1  ลิตร 
 
5. นมข้นหวาน  1  กระป๋อง
 
 
วิธีการทำ 
 
1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย  และเกลือ  ใส่ลงในอ่างผสมพร้อมกัน จากนั้นคนโดยใช้ตะกร้อไปทางเดียวให้เป็นเนื้อเดียวกัน 
 
2. ค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลือง และคนอย่างรวดเร็ว จนไม่เห็นน้ำมันลอย
 
3. เมื่อคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปใส่เคีื่องปั่นเพื่อให้ลักษณะเหนียว
 
4. ใส่นมข้นหวานและปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน 
 
 
 
คำแนะนำ
 
1. ห้ามใช้น้ำมันปาล์มแทนน้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันถั่วเหลืองเด็ดขาด 
 
2. สูตรนี้สามารถเก็บไว้ได้ 20 วัน ในตู้เย็น