เคล็ดลับการทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารให้ไม่เจ๊ง


วิธีการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จสำหรับผู้ที่คิดจะทำธุรกิจที่ต้องมี คือ…..

       ต้องมีการวางแผนธุรกิจล่วงหน้าอาจจะเป็นการวางแผนระยะสั้นหรือระยะยาวก็ได้ อาทิเช่น 3 ปี 5 ปี 7 ปี ไปจนถึง 10 ปีข้างหน้า ควรจะต้องมีการวางกลยุทธ์และเป้าหมายของธุรกิจ เพื่อที่เมื่อเราดำเนินธุรกิจไปจะทำให้เราไม่หลุดกรอบแบบที่เราตั้งเอาไว้ รวมไปถึงต้องเป็นคนช่างสังเกตุ ดูคู่แข่ง และศึกษาความผิดพลาดทั้งจากแบรนด์ตัวเองและแบรนด์คู่แข่งเพื่อที่จะลดความผิดพลาดลงไปได้ 

เคล็ดลับการทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารให้ไม่เจ๊ง

1. ต้องรู้ว่าทำเลที่เราจะทำร้านอาหารนั้นคนส่วนใหญ่ชอบบริโภคอะไร? เป็นกลุ่มลูกค้าเราหรือป่าว? 

2. คำนวนยอดขายคร่าวๆสูงสุดและต่ำสุดเพื่อที่จะดูว่าค่าเช่าพื้นที่ขายคุ้มกับการลงทุนหรือไม่

3. มีแผนสำรองธุรกิจเพื่อกันความผิดพลาด

4. หมั่นศึกษาหาความรู้ในการทำธุรกิจอยู่ตลอดเวลา