ยำถั่วพู เมนูสุขภาพ จานนี้ไม่เน้นเผ็ด พร้อมสูตร


ยำถั่วพู เมนูสุขภาพ จานนี้ไม่เน้นเผ็ด พร้อมสูตร 

 
สำหรับใครที่กลัวอ้วน ต้องสนใจเมนูสุขภาพนี้ ยำถั่วพู จานนี้ไม่เน้นเผ็ดแต่รับรองว่ารสเด็ดไม่แพ้ยำอื่นๆ แน่นอนค่ะ 
 
ส่วนผสม 
– ถั่วพู
– หอมแดงซอย
– เนื้อหมูสับลวก
– ไข่ต้ม
– กุ้งขนาดกลางปอกเปลือกลวก
– กะทิเล็กน้อย
 
ส่วนผสมน้ำยำ
– น้ำมะนาว
– พริกขี้หนู
– ถั่วลิสงคั่วบด
– น้ำตาลปี๊บ 
– น้ำพริกเผา
 
วิธีทำ
 
1. นำถั่วพูซอยบางๆลวกน้ำร้อน เสร็จน็อกน้ำเย็นทันที จะทำให้ถั่วพูสีเขียวสวยพักไว้
2. ปรุงส่วนผสมน้ำยำทั้งหมด คนให้เข้ากัน ใส่กะทิ
3. ค่อยๆ เทน้ำยำคลุกกับถั่วพู หอมแดงซอย ใส่หมูลวก กุ้งลวก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำยำที่เหลือ คลุกให้ทั่ว
4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วย ไข่ต้มวางข้างๆ แล้วนำน้ำยำราดปิดท้ายอีกครั้งก่อน พร้อมเสิร์ฟ
 
 
เคล็ดลับความอร่อยยำถั่วพู อยู่ที่นำยำและถั่วลิสงคั่วบดที่ใช้ ต้องบด คั่วใหม่ๆจะทำให้หอมน่ารับประทาน