ทำไมธุรกิจยุคนี้ต้องทรานส์ฟอร์มถึงจะอยู่รอด
การทำธุรกิจสมัยนี้ เราไม่อาจทำแบบเดิม ขายแบบเดิม บริหารแบบเดิมได้อีกต่อไป เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้นจึงเข้ามาเปลี่ยนแปลง ทำให้ธุรกิจที่ทำอยู่ดียิ่งขึ้น
ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับของหวาน เครื่องดื่ม เบเกอรี่ กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายคนอยากที่จะเปิดธุรกิจเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่เป็นของตัวเอง เพราะเล็งเห็นถึงการเติบโตของตลาดที่กำลังมีความต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเราจะมาแนะเคล็ดลับการทำธุรกิจเบเกอรี่ไปกับเจ้าของธุรกิจ หจก.สำเภาทองฟู้ด แอนด์ ซัพพลาย ที่กว่า 16 ปีในการทำธุรกิจจนสามารถประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้
จากอดีตนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ดูแลธุรกิจเครื่องจักรของครอบครัว หันเหสู่ธุรกิจเบเกอรี่ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 10,000 บาทเมื่อปี พ.ศ. 2542 ปัจจุบันคุณธาดากรณ์ ศัทธาชิณศรี เจ้าของธุรกิจ หจก.สำเภาทองฟู้ด แอนด์ ซัพพลาย กลายเป็นผู้ผลิต Topping , Syrup และ Filling หรือไส้ขนมให้กับเบเกอรี่รายใหญ่ในท้องตลาดหลากหลายแบรนด์ นอกจากนี้ ยังต่อยอดธุรกิจด้วยการเปิดร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม ไอศกรีม และเบเกอรี่ในนาม G-Snack เพื่อกระตุ้นยอดขายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Juniper ของบริษัทให้สูงขึ้น
เทคนิค/เคล็ดลับที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ
1. ต้องมีใจรักการอ่าน ศึกษาหาความรู้ไว้มากๆในการทำธุรกิจ
2. สร้างมิตรที่ดีในการสานสัมพันธ์ธุรกิจรวมไปถึงการต่อยอดธุรกิจ
3. ราคาที่เป็นมิตรกับลูกค้า ต้องมีความตรวไปตรงมาไม่ขายแพงมากเกินไป
4. สินค้าต้องมีคุณภาพเหมาะสมกับราคาที่ตั้ง
5. ต้องเป็นผู้ให้ แล้วจะได้เป็นผู้รับตอบกลับมาจากลูกค้า
สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สยใจเปิดธุรกิจ สามารถฟังแนวคิดดีๆในการบริหารธุรกิจของแบรนด์ Juniper เพิ่มเติมได้ในรายการ Secrets of Victory ไขเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ออกอากาศวันที่ 14 พฤษภาคม 2558 ได้ที่ http://smartsme.tv/vod_detail.php?gid=50&id=3511