ตำข้าวโพดกับต้นอ่อนทานตะวัน ทำเองง่ายนิดเดียว


ตำข้าวโพดกับต้นอ่อนทานตะวัน  ทำเองง่ายนิดเดียว

จากที่แอดมินเคยนำเสนอ ประโยชน์จากต้นอ่อนทานตะวันเมื่อนานมาแล้วนั่น วันนี้แอดมินเลยจะมานำเสนอเมนูง่ายๆ อร่อยมากมาย แถมมากด้วยคุณค่าคะ นั่นคือ “ตำข้าวโพดกับต้นอ่อนทานตะวัน”
 
ส่วนผสม 
ข้าวโพดต้มสุก แล้วแต่จำนวนคนทานนะคะ (หันแล้วนะคะ อย่าใส่ทั้งลูก)
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย ก็แล้วแต่เลยคะ 
ต้นอ่อนทานตะวัน
มะเขือเทศ 1 ผล หั่นเป็นแว่นๆ พอสวยงาม 
กระเทียมทุบ 3-4 กลีบพอให้หอม
น้ำตาลปีบ ครึ่งช้อนโต๊ะ (ไม่แนะนำให้เป็นน้ำตาลนะคะ ถ้าหาไม่ได้ขอเป็นน้ำเชื่อมจะดีกว่าคะ)
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. ตำกระเทียมและพริกในครก(ไม่มีครกก็ใช้ชามใหญ่แทนก็ได้นะคะ)
2. ใส่น้ำปลา และน้ำตาลปีบ (บี้น้ำตาลปีบให้ละลายจนหมดนะคะ) 
3. ใส่น้ำมะนาวแล้วก็ตามด้วยมะเขีอเทศไม่ต้องตำมากนะคะ เด๋วเละไม่สวยคะ แล้วจึงใส่ข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
4. จากนั้นชิ้มรสชาติคะ ชอบแบบไหน เติมได้ไม่อั้นนะคะ (5555) เทใส่จาน จากนั้นจึงนำต้นอ่อนทานตะวันโรยด้านบนคะ  เป็นอันเสร็จคะ