ลาบเห็ด อาหาร Rawfood
สวัสดีค่ะ วันนี้ มีเมนูอาหารที่เป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพอาหาร Rawfood แบบประยุกต์ เมนูนี้ไม่มีเนื้อสัตว์เลย จะมีส่วนผสมอะไรกันบ้างไปดูกันค่ะ
เครื่องปรุง
เห็ดฟาง 1 กิโลกรัม
หอมแดง 15-20 หัว
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ ต้นหอม พริกป่น ซีอิ๊วขาว
น้ำมะนาว อย่างล่ะครึ่งถ้วย
วิธีทำ
1. ต้มเห็ดฟางจนสุก ตักขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ซอยต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง เด็ดใบสะระแหน่พอสมควร
3. นำเห็ดมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง ปรุงรสตามชอบใจโรยข้าวคั่ว กินกับถั่วฝักยาว ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ผักไผ่ ฯลฯ
4. พร้อมเสิร์ฟกินคู่กับผักสด