“ลาบเห็ด”อาหาร Rawfood


ลาบเห็ด อาหาร Rawfood 

 
สวัสดีค่ะ วันนี้ มีเมนูอาหารที่เป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพอาหาร Rawfood แบบประยุกต์  เมนูนี้ไม่มีเนื้อสัตว์เลย จะมีส่วนผสมอะไรกันบ้างไปดูกันค่ะ 
 
เครื่องปรุง 
เห็ดฟาง  1  กิโลกรัม
หอมแดง  15-20 หัว
ข้าวคั่ว  3  ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ ต้นหอม พริกป่น ซีอิ๊วขาว 
น้ำมะนาว อย่างล่ะครึ่งถ้วย
 
วิธีทำ 
1. ต้มเห็ดฟางจนสุก ตักขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 
2. ซอยต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง เด็ดใบสะระแหน่พอสมควร 
3. นำเห็ดมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง ปรุงรสตามชอบใจโรยข้าวคั่ว กินกับถั่วฝักยาว ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ผักไผ่ ฯลฯ 
4. พร้อมเสิร์ฟกินคู่กับผักสด