สูตรการทำ ปีกไก่ทอดน้ำปลา แสนอร่อย


วัตถุดิบ

1. ปีกไก่กลาง 1 กิโลกรัม             2. น้ำปลา  4  ช้อนโตีะ

3. แป้งทอดกรอบ          4. น้ำมันถั่วเหลือง (สำหรับหมักไก่)

5. น้ำเย็น                      6. น้ำมัน

วิธีทำ 

1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด แล้วทำการสะเด็ดน้ำ

2. นำปีกไก่มาหมักกับน้ำปลา จากนั้นใส่น้ำมันถั่วเหลือง แล้วทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน

3. เมื่อหมักไก่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำไก่ที่หมักไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง

4. เมื่อครบเวลานำไก่ออกมาจากตู้เย็น และทำการผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. ตั้งกะทะ โดยใช้ไฟปานกลาง เมื่อกระทะร้อน ให้นำปีกไก่ชุบแป้งแล้วลงทอด.

6. เมื่อปีกไก่สุกเป็นสีเหลืองทอง ให้ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดเสริฟท์พร้อมกับน้ำจิ้มไก่

 

Tip&Trick 

ใช้น้ำมันปาล์มในการทอด จะทำให้ได้ปีกไก่ที่ได้กรอบอร่อยน่ารับประทาน