ไอศกรีมบลูเบอร์รี่เชอร์เบตโฮมเมด
ส่วนผสม
* บลูเบอร์รี่สด 200 กรัม
* น้ำตาลทราย 100 กรัม
* น้ำตาลเด็กซ์โตส 60 กรัม
* หางนมผง 25 กรัม
* ครีม 40 กรัม
* น้ำสะอาด 300 กรัม
วิธีทำ
แบ่งน้ำออกเป็นสองส่วน นำส่วนแรกปั่นกับเนื้อบลูเบอร์รี่พักไว้ นำน้ำส่วนที่เหลือต้มใช้ไฟอ่อน พอร้อนแล้วใส่หางนมผงและน้ำตาลทั้งสอง ค่อยๆ ใส่จนหมด คนให้เข้ากันทำให้เย็นลง ใส่ครีมสด แล้วบรรจุภาชนะมิดชิด เข้าตู้แช่ไว้ประมาณ 4-6 ชั่วโมง แล้วนำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศกรีม จากนั้นนำมาตักใส่แก้วตกแต่งพร้อมทานสูตรไอศกรีมง่ายๆทำขายได้