อย่าฝากชีวิตไว้กับ ไข่เจียว
“ คิดอะไรไม่ออก บอกไข้เจียว ”
“ ไข่เจียว เมนูคู่ครัว ของคนสิ้นคิด ”
เอาเถอะ! ใครจะดูถูกไข่เจียว อย่างไรก็แล้วแต่ แต่ไข่เจียวก็ยังเป็นอาหารจานโปรดของใครต่อใคร แม้แต่คนที่ชอบดูถูกไข่เจียว ในที่สุดคุณก็ต้องกินตามคนอื่นเสน่ห์ของไข่เจียว ไม่ใช่แค่เมนูปรุงง่าย รวดเร็ว แต่กลิ่นหอมกรุ่น ไข่เหลืองฟูฟอง แผ่เต็มจาน เพิ่งออกจากระทะใหม่ๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ขอโทษ! หูฉลามไปไกลๆ ไข่ดาวก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ปรุงกินง่ายสะดวก และกินเป็นประจำไม่แพ้กับไข่เจียว
การกินไข่ให้ได้ประโยชน์สูงสุต้องฉลาดที่จะเลือกกิน เมนูที่ปรุงด้วยไข่ หนึ่งในนั้นคือกินไข่ให้หลากหลายเมนู การกินไข่เจียวเช้าเย็น กินเกือบทุกวันคือการกินซ้ำกินซาก โอกาสที่เราจะได้พลังงานจากไขมัน และสะสมในร่างกายสูง
รู้ไหม??? ไข่ 1 ฟอง ถ้าเอาไปต้มให้สุก จะให้พลังงานเพียง 70 กิโลแคลอรี แต่ถ้าไข่ฟองเดียวกันถ้านำไปทำไข่ดาว พลังงานจะเพิ่มขึ้นเป็น 110 กิโลแคลอรี เตรียมตะลึงได้!!!!! ถ้าหากเรานำไปทำไข่เจียวพลังงานจะพึ่งพรวดเป็น 200 กิโลแคลอรี
ไม่ต้องตกใจ ตั้งสติวิเคราะห์ให้ดีจะพบความจริง เจียวไข่ครั้งหนึ่งถ้าจะให้ฟูๆ หอมๆ กรอบนอกนุ่มใน ต้องใส่น้ำมันไม่ต่ำกว่า 10 ช้อนชาไข่สุกตักใส่จาน ไม่น้ำมันเหลืออยู่ในกระทะน้ำมันแทรกซึมอยู่ในไข่ กินไข่หมดฟองเท่ากับกินน้ำมันไป 10 ช้อนชา
เพื่อชีวิตไม่จำเจ และรักษาหุ่นให้งามตลอดไป ลองหันมากินไข่ต้น ไข่ตุ๋น ไข่น้ำบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้มไม่ให้ไข่ขามสุข ไข่ยางมะตูม ซอยหอมแดง พริกขี้หนู บีบมะนาว เหยาะน้ำปลา กินกับข้าวสุกร้อนๆ พร้อมแตงกวาลูกเล็กๆ กรอบๆ 2 ลูก คุณเอ้ย!! อร่อยเหาะอย่าบอกใคร
**** ไข่เจียว ไข่ดาว กินเป็นครั้งคราว อยากเป็นหนุ่มสาว สุขภาพดี ไม่มีอ้วน ชวนกันกินไข่ต้ม ไข่ตุ๋น เป็นประจำ