รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
น้ำตาลที่หวานที่สุด ได้แก่ น้ำตาลฟรักโตส ที่มีอยู่ในผลไม้และน้ำผึ้ง รองลงมา คือน้ำตาลซูโครส ที่ได้จากน้ำอ้อยและหัวบีท รวมทั้งยังพบได้ในผลไม้และน้ำผึ้งอีกด้วย น้ำตาลที่หวานรองจากน้ำตาลซูโครส คือน้ำตาลมอลโทส ที่ได้จากเมล็ดพืช และน้ำตาลที่มีความหวานน้อยที่สุด ได้แก่ น้ำตาลแลคโตส เป็นน้ำตาลที่มีอยู่ในน้ำนมนั่นเอง
ซึ่งโดยปกติแล้วลิ้นรับรวของคนเราสามารถรับรสหวานได้มากที่สุด จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆคนติดหวานจนกลายเกิดโรคต่างๆขึ้น เพราะฉนั้นสำหรับใครที่ชอบกินหวานมากๆควรที่จะค่อยๆลดลง เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณในภายหน้าค่ะ