สลัดครีมซีฟู้ดปลาแซลมอนทอด อร่อยแซ่บได้สุขภาพ
ปลาแซลมอน เป็นปลาที่่มีคุณค่าสูงมาก อุดมด้วยวิตามิน D และโอเมก้า 3 ที่ประกอบไปด้วย กรด EPA และ DHA ช่วยขจัดอาการอัลไซเมอร์ จิตใจหดหู่ รวมถึงโรคหัวใจ อีกทั้งยังช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยพัฒนาสมอง ความจำและการเรียนรู้ ว่าแล้วก็จับแซลมอนมาทำเมนูสุขภาพ “สลัดครีมซีฟู้ดปลาแซลมอนทอด” กันเลย
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน 150 กรัม
ผักสลัดตามชอบ
มายองเนส 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
รากผักชีสับ 2 ช้อนชา
กระเทียมไทย 8 กลีบ
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ล้างผักสลัดให้สะอาด แช่ไว้ให้เย็นจัด
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปรอให้ร้อน ทาเกลือและพริกไทยบาปลาแซลมอน นำปลาลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้
3.เตรียมน้ำยำโดยโขลกพริกขี้หนู รากผักชี และกระเทียมให้ละเอียด ตักขึ้นใส่ชามผสมเติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน เติมน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มหวานกลมกล่อม
4.เตรียมน้ำสลัดโดยใส่มายองเนสลงในชามผสม เติมน้ำยำ 2 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสให้กลมกล่อม เติมเกลือป่นและน้ำตาลทรายได้เล็กน้อยตามชอบ
5.จัดผักสลัดใส่จานเสิร์ฟ เรียงปลาแซลมอน ราดน้ำสลัดครีมซีฟู้ด
ขอบคุณข้อมูลจาก น้ำมันพืชคำ