ต้มกะทิหนางเนื้อ
ส่วนผสม
* หนาเนื้อ
* กะทิ
* ตะไคร้ (ทุบพอหยาบ)
* ขมิ้น (ทุบพอหยาบ)
* กระเทียม (ทุบพอหยาบ)
* หอมแดง (ทุบพอหยาบ)
* ใบมะกรูด
* น้ำตาล
* น้ำปลา
วิธีทำ
1. นำหนางเนื้อต้มในน้ำซุป
2. ใส่ตะไคร้ ขมิ้น กระเทียม หอมแดง ทุบพอหยาบ
3. เสร็จแล้วราดด้วยหัวกะทิ พอเดือดฉีกใบมะกรูดใส่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา หากชอบน้ำใส ไม่ต้องใส่กะทิ พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับความอร่อยต้มกะทิหนางเนื้อ
ต้องใช้หนางเนื้อที่สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า เหม็นบูด แต่เนื้อหนาง จะมีลักษณะเหมือนเนื้อเน่า แต่เป็นของเน่าที่คนยังกินได้อยู่ คล้ายกับการทำปลาร้า ซึ่งคนก็ยังกินปลาร้าที่ยังมีกลิ่นหอมของปลาร้าอยู่นั่นเอง