หมูทอดซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เมนูอร่อยแถมได้สุขภาพ


       ผงกะหรี่ เป็นเครื่องเทศที่มีสรรพคุณต่าง ๆผสมอยู่มากมาย เป็นยาที่วิเศษ เพราะมีสาร “เคอร์คูมิน” ช่วยเพิ่มพลังสมอง ต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของมะเร็ง ป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร ฆ่าเชื้อรา บำรุงผิวพรรณลดความหมองคล้ำ  ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายดังกล่าวแอดมินจึงขอเสิร์ฟเมนู “หมูทอดซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น” อร่อยและให้ในเรื่องสุขภาพในคราวเดียว  มาเตรียมส่วนผสมกันเลย

ส่วนผสม 

เนื้อหมูสันนอก  300  กรัม

หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋าเล็ก  1  ถ้วยตวง

กระเทียมสับ  1  ช้อนโต๊ะ

แครอทหั่นลูกเต๋าเล็ก  1  ถ้วยตวง

แอปเปิ้ล (หวาน)  1  ผล

มันฝรั่งหั่นลูกเต๋าใหญ่  1  ถ้วยตวง

พริกแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป  1  กล่อง (100 กรัม)

เนยสดชนิดจืด  100  กรัม

น้ำตาลทราย  1  ช้อนโต๊ะ 

แป้งสาลีอเนกประสงค์  1  ถ้วยตวง

ไข่ไก่  2  ฟอง

เกล็ดขนมปังป่น  1  ถ้วยตวง

น้ำซุป  1  ถ้วยตวง

น้ำมันถั่วเหลือง 

เกลือป่น 

พริกไทยป่น

วิธีทำ

1.หั่นหมูสันนอกเป็นชิ้นน้ำหนัก 70 กรัม ทุบด้วยค้อนให้เนื้อหมูพอนุ่ม โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย คลุกเนื้อหมูกับแป้งสาลี ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง เตรียมไว้

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ รอให้น้ำมันร้อนนำหมูลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้

3.แบ่งมันฝรั่ง 1/2 ถ้วยต้มให้สุกแล้วนำมาโขลกรวมกับแอปเปิ้ลให้แหลก เตรียมไว้

4.ละลายเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกับน้ำร้อนให้ละลายดี

5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมลงผัด ใส่เนื้อหมูผัดพอสุกเติมแครอท มันฝรั่ง และแอปเปิ้ล ผัดพอเข้ากัน เติมเครื่องแกงกะหรี่ เนยสด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น  เติมน้ำซุป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 1 ชั่วโมง ชิมรส ถ้าน้ำแกงข้นเติมน้ำซุปได้อีก

6.เตรียมข้าวใส่จาน หั่นหมูทอดเป็นชิ้นให้สวยงามเรียงใส่จาน ราดด้วยแกงกะหรี่ร้อน ๆเสิร์ฟทันที