รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เมนูไข่ที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกวัย วันนี้เราได้นำวิธีการทำไข่คนด้วยไมโครเวฟ ที่มีวิธีทำแสนง่าย ที่เปลี่ยนจากเมนูไข่ที่แสนธรรมดาให้ไม่น่าเบื่อ สามารถทานเป็นของว่างหรือจะทานเป็นกับข้าวก็ได้ ไปดูวิธีทำกันเลยว่าจะง่ายแค่ไหน ไปดูกัน !!
อุปกรณ์
1.เนยสดชนิดจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
2. นมสด 1/2 ถ้วย
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. พาร์มีซานชีสขูด 3 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น เล็กน้อยสำหรับปรุงรส
6. พริกไทย เล็กน้อยสำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1. คนส่วนผสมเนยและนมสดเข้าด้วยกัน
2. ตีไข่ไก่พอแตกในภาชนะสำหรับใส่ในไมโครเวฟ ใส่พาร์มีซานชีสลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น จากนั้นเติมนมสดและเนยละลายที่ผสมไว้แล้วตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง ปรุงนานประมาณ 30 วินาที นำออกจากเตา คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำกลับเข้าเตาไมโครเวฟอีกครั้ง ทำซ้ำแบบเดิม 3 ครั้ง ครั้งละ 30 วินาที จนครบเวลา ตักใส่จาน สามารถรับประทานคู่กับขนมปังปิ้งกรอบก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ อย่าลืมไปทำตามกันดูนะคะ