“แอปเปิ้ล” ราชาแห่งการลดน้ำหนัก !


 

     เนื่องจากมีสีสันที่สวยงามทั้ง แดง ชมพู เขียว เหลือง กลิ่นก็หอมน่ากิน รสชาติอร่อยหวานกรอบ กินได้ไม่มีเบื่อ พร้อมให้สารอาหารที่ดี มากมาย เช่น น้ำตาลฟรุตโตส เบต้าแคโรทีน ฟอสฟอรัส โปตัสเซียม แมงกานี
 
     นอกจากนี้มีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วย ที่เปลือกของแอปเปิ้ลก็มีเพกทินอยู่มาก ซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่น พองตัวได้ดีทำรู้สึกอิ่มง่าย ไม่อยากอาหาร ช่วยดักจับไขมันในหลอดเลือด อยากแนะนำให้กินแอปเปิ้ลสดกัน วันล่ะ 2-4 ลูก หรืออาจจะดัดแปลงคั้นเป็นน้ำแอปเปิ้ลสดได้ตามรสนิยม จัดเป็นอาหารลดน้ำหนักชั้นเลิศ