ทำไมควรกินอาหารประเภทโปรตีนและเนื้อสัตว์ในฤดูหนาว???


ทำไมควรกินอาหารประเภทโปรตีนและเนื้อสัตว์ในฤดูหนาว???

 
     อาหารประเภทนี้ถือว่ามีความสำคัญมากในฤดูที่อากาศหนาวค่ะ เพราะในช่วงฤดูหนาวอากาศจะแห้ง ส่งผลให้เลือดลมในร่างกายคนเราเดินไม่สะดวก จะสังเกตได้ว่าในช่วงฤดูหนาวผิวจะแห้งและหมองคล้ำซีดกว่าในฤดูอื่น
 
     ดังนั้นการกินอาหารประเภทโปรตีนให้มากกว่าปกติในฤดูหนาวจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะสารอาหารโปรตีนจะเข้าไปช่วยร่างกายในการบำรุงเลือดช่วยสร้างเม็ดเลือดด้วย ซึ่งจะแสดงออกมาทางผิวหนัง ผิวหนังของผู้ที่กินโปรตีนเพิ่มขึ้นในฤดูหนาวจึงดูผุดผ่อง และมีเลือดฝาดกว่าผู้ที่ขาดโปรตีนทั้งหลาย สาวๆทั้งหลายที่ใส่ใจดูแลเรื่องผิวพรรณคงต้องหันมาใส่ใจกับอาหารการกินอาหารประเภทโปรตีนในฤดูหนาว มากกว่าสนใจที่จะประโคมผิวพรรณด้วยครีมราคาแพงทั้งหลายเพียงอย่างเดียว
 
     ในส่วนของโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่จะขอแนะนำนั้นก็คือโปรตีนจากเนื้อปลานั่นเอง เพราะในช่วงฤดูหนาวเราจะกินอาหารที่มีไขมันค่อนข้างสูงอยู่แล้ว การกินเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูงๆมากขึ้นไปอีก เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว จึงเป็นการกินที่ไม่เหมาะสมมากนัก ในเนื้อปลาเป็นโปรตีนที่มีไขมันน้อยกว่า จึงดีต่อระบบย่อยอาหารมากกว่านอกจากนี้เนื้อปลายังสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายอย่างเหมาะสมกับสมาชิกในบ้านทุกวัย ตั้งแต่เด็กตัวเล็กๆ จนถึงผู้สูงวัย