ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าสเต็กหมู
ส่วนผสม
* เนื้อสันหมู 150 กรัม
* กุ้ง 50 กรัม
* ปลาหมึก 50 กรัม
* เห็ดหอม 15 กรัม
* แครอท 20 กรัม
* ผักบล็อกโคลี 20 กรัม
* แปะก๊วย 20 กรัม
* ข้าวโพดอ่อน 20 กรัม
* ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 100 กรัม
* น้ำมันพืช 100 กรัม
วิธีทำ
* นำเนื้อหมูไปหมักด้วยผงปรุงรส ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นจัดเตรียมกุ้งปลาหมึกที่หั่นเรียบร้อยแล้ว
* นำผักทุกอย่างที่เตรียมไว้ไปต้มในน้ำเดือด แล้วตักขึ้นมาพักไว้
* นำก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ไปทอดในน้ำมันร้อนให้กรอบนอก นุ่มใน แล้วตักขึ้นมาหั่นให้พอดีคำ จากนั้นนำไปใส่จาน
* จากนั้นนำผักทุกอย่างที่พักไว้ และกุ้ง ปลาหมึก มาต้มในน้ำซุป แล้วราดบนก๋วยเตี๋ยว
* นำเนื้อหมูมากริลล์ให้สีเหลิองสวย น่ารับประทาน จากนั้นนำไปวางบนจาน แล้วราดด้วยน้ำสเต็ก