เคล็ดลับล้างผัก&ผลไม้ให้ปลอดมะเร็ง


 
           ผักและผลไม้ที่ซื้อตามท้องตลาดทั่วไป อาจพบยาฆ่าแมลงตกค้าง ซึ่งหากร่างกายสะสมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน อาจส่งผลร้ายแรงถึงขั้นทำให้เป็นหมัน ความจำเสื่อม และก่อให้เกิดมะเร็งตับและลำไส้ได้  ดังนั้นการล้างผักและผลไม้ให้ถูกวิธีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดสารพิษที่ตกค้างได้  วันนี้ขอนำวิธีการล้างผักผลไม้ที่ถูกต้องเพื่อขจัดสารตกค้าง 3 วิธีมาฝากกัน ใครสะดวกวิธีใดก็เลือกกันเลยจ้า
วิธีที่1.ล้างโดยการใช้น้ำไหลผ่าน โดยให้ใช้มือช่วยทำความสะอาดด้วย ใช้เวลาประมาณ 2 นาที  หากเป็นผักใบให้เด็ดเป็นใบ ๆแล้วนำมาล้าง
วิธีที่ 2 ผสมน้ำส้มสายชู 5% และน้ำในอัตราส่วน 1:10 แช่ผักและผลไม้ไว้นาน 10-15 นาที แล้วนำมาล้างด้วยน้ำสะอาด 
วิธีที่ 3 ใช้เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 4 ลิตร แช่ผักหรือผลไม้นาน 10 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด
 
         ขอบคุณรูปจาก http://3.bp.blogspot.com/