เมนูยั่วน้ำลาย อกไก่อบโรสแมรี่ และซาวซ่า
วันนี้โกอินเตอร์ด้วยเมนูยั่วน้ำลาย “อกไก่อบโรสแมรี่ และซาวซ่า” ทำก็ง่ายแถมอร่อยสไตล์เชฟเหน่ง ว่าแล้วก็เตรียมเครื่องปรุงกันเลย
เตรียมเนื้ออกไก่ นำอกไก่ผสมกับโรสแมรี่ และกระเทียม ย่างด้วยน้ำมันมะกอก
ส่วนผสม
ผักกาดคอส
มะเขือเทศ 2 ลูก
หัวหอม
พริกไทยป่น
กระเทียม 2 กลีบ
เนื้ออกไก่
น้ำมันมะกอก
มะนาว
โรสแมรี่
ผักกาดคอส
วิธีทำซาวซ่า
หั่นมะเขือเทศเป็นลูกเต๋า สับหอมใหญ่ให้ละเอียด สับกระเทียมให้ละเอียด ผักชีซอย นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในชามคลุก จากนั้นเติมน่้ำมันมะกอก มะนาว เกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ทำเครื่องสำหรับตกแต่งหน้า
ใส่น้ำเลมอนลงไป เกลือป่น พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
วิธีเสิร์ฟ ตัดผักกาดคอสเป็นคำ ๆ วางซาวซ่าลงบนผักกาด หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นวางลงไป แต่งหน้าด้วยมายองเนส วางซาวซ่าตรงกลางจาน และตกแต่งจาน พร้อมเสิร์ฟ