เมนูยั่วน้ำลาย อกไก่อบโรสแมรี่ และซาวซ่า


เมนูยั่วน้ำลาย อกไก่อบโรสแมรี่ และซาวซ่า

 
วันนี้โกอินเตอร์ด้วยเมนูยั่วน้ำลาย “อกไก่อบโรสแมรี่ และซาวซ่า”  ทำก็ง่ายแถมอร่อยสไตล์เชฟเหน่ง  ว่าแล้วก็เตรียมเครื่องปรุงกันเลย 
 
เตรียมเนื้ออกไก่  นำอกไก่ผสมกับโรสแมรี่ และกระเทียม ย่างด้วยน้ำมันมะกอก
 
ส่วนผสม 
 
ผักกาดคอส 
มะเขือเทศ 2 ลูก 
หัวหอม 
พริกไทยป่น
กระเทียม 2 กลีบ
เนื้ออกไก่
น้ำมันมะกอก
มะนาว
โรสแมรี่
ผักกาดคอส
 
วิธีทำซาวซ่า
 
หั่นมะเขือเทศเป็นลูกเต๋า สับหอมใหญ่ให้ละเอียด สับกระเทียมให้ละเอียด ผักชีซอย นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในชามคลุก จากนั้นเติมน่้ำมันมะกอก  มะนาว  เกลือป่น  คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
 
ทำเครื่องสำหรับตกแต่งหน้า 
 
ใส่น้ำเลมอนลงไป เกลือป่น พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
 
วิธีเสิร์ฟ  ตัดผักกาดคอสเป็นคำ ๆ  วางซาวซ่าลงบนผักกาด หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นวางลงไป แต่งหน้าด้วยมายองเนส  วางซาวซ่าตรงกลางจาน และตกแต่งจาน พร้อมเสิร์ฟ