เย็นตาโฟปากอ่าว
ส่วนผสม
ปูเนื้อ100กรัม
กุ้งสด100กรัม
เนื้อปลากะพง100กรัม
แมงกะพรุน100กรัม
ผักบุ้งซอย1ถ้วยตวง
เต้าหู้ยี้แดง2ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ2ช้อนโต๊ะ
พริกแดงตำ1ช้อนชา
ซอสพริกศรีราชา1ช้อนชา
น้ำตาล1ช้อนชา
น้ำกระเทียมดอง1ช้อนชา
วิธีทำ
1. บดเต้าหู้ยี้แดงให้ละเอียด ใส่ซอสมะเขือเทศซอสพริกศรีราชา พริกแดง น้ำตาล และน้ำกระเทียมดอง จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่เนื้อปู เนื้อกุ้ง เนื้อปลากะพง และเนื้อแมงกะพรุนลงไป รอให้สุกสัก 2 – 3 นาที จากนั้นใส่ผักบุ้งซอยรอให้ผักบุ้งสุก
3. ตักใส่หม้อไฟพร้อมเสิร์ฟ
คุณค่าจากอาหารทะเล
แม้ว่าหลายคนจะคิดว่าในอาหารทะเลมีคอเลสเตอรอลสูง แต่จริงๆแล้ว คอเลสเตอรอลที่พบในสัตว์ทะเลนั้นเป็นชนิดที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และอุดมไปด้วยแร่ธาตุโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ซึ่งช่วยให้ร่างกายและกระดูกแข็งแรง