ว้าวๆๆๆ ! สูตรเด็ด เย็นตาโฟปากอ่าว


เย็นตาโฟปากอ่าว 

ส่วนผสม  
 
ปูเนื้อ100กรัม 
กุ้งสด100กรัม 
เนื้อปลากะพง100กรัม 
แมงกะพรุน100กรัม 
ผักบุ้งซอย1ถ้วยตวง 
เต้าหู้ยี้แดง2ช้อนโต๊ะ 
ซอสมะเขือเทศ2ช้อนโต๊ะ 
พริกแดงตำ1ช้อนชา 
ซอสพริกศรีราชา1ช้อนชา 
น้ำตาล1ช้อนชา 
น้ำกระเทียมดอง1ช้อนชา 
 
 
วิธีทำ 
 
1. บดเต้าหู้ยี้แดงให้ละเอียด ใส่ซอสมะเขือเทศซอสพริกศรีราชา พริกแดง น้ำตาล และน้ำกระเทียมดอง จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาตั้งไฟให้เดือด 
2. ใส่เนื้อปู เนื้อกุ้ง เนื้อปลากะพง และเนื้อแมงกะพรุนลงไป รอให้สุกสัก 2 – 3 นาที จากนั้นใส่ผักบุ้งซอยรอให้ผักบุ้งสุก 
3. ตักใส่หม้อไฟพร้อมเสิร์ฟ 
 
 
 
คุณค่าจากอาหารทะเล 
 
แม้ว่าหลายคนจะคิดว่าในอาหารทะเลมีคอเลสเตอรอลสูง แต่จริงๆแล้ว คอเลสเตอรอลที่พบในสัตว์ทะเลนั้นเป็นชนิดที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และอุดมไปด้วยแร่ธาตุโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ซึ่งช่วยให้ร่างกายและกระดูกแข็งแรง