ผัดฉ่าเอ็นหมู รสแซ่บร้อนแรงถึงใจ!!


ผัดฉ่าเอ็นหมู 

ส่วนผสม 
 
เอ็นหมู100กรัม 
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ 
พริกขี้หนูสวน5เม็ด 
พริกหวาน½ลูก 
กระชายหั่นละเอียด50กรัม 
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาล1ช้อนโต๊ะ 
ใบโหระพา50กรัม 
เม็ดพริกไทยสด10เม็ด 
น้ำพริกเผา2ช้อนโต๊ะ 
 
 
วิธีทำ 
 
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง ใส่พริก กระเทียมสับ และกระชายลงไปผัดจนหอม 
2. ใส่เอ็นหมูลงไปผัดจนเกือบสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำพริกเผา พริกไทยเม็ด พริกหวาน และใบโหระพา 
3. ปรับไฟให้แรงขึ้นและผัดอย่างรวดเร็วจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีจึงปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ