รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
กะหล่ำปลี เรียกได้ว่าเป็นผักที่มีไฟเบอร์ที่สูงจนทำให้การขับถ่ายของคุณง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้เพื่อนๆควรรับประทานกะหล่ะปลีในปริมาณที่พอดี มิเช่นนั้นอาจจะทำให้คุณท้องเสีย แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคคอหอยพอกและโรคไทรอยด์อีกด้วย
ทั้งนี้การรับประทานกะหล่ำปลีดิบนั้นควรรับประทานแต่พอเหมาะพอดี หากเพื่อนๆรับประทานมากเกินไปอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องต่อมไทรอยด์ได้ และที่สำคัญควรระมัดระวังเรื่องยาฆ่าแมลงควรที่จะล้างกะหล่ำปลีให้สะอาดก่อนนำมารับประทานหรือปรุงอาหาร เพราะกะหล่ำปลีนั้นติดอับดับ 1 ใน 5 ผักที่มีสารปนเปื้อนมากที่สุด การบริโภคเข้าไปในปริมาณมากอาจจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ปวดศีรษะ หายใจลำบาก คลื่นไส้อาเจียน มีอาการชักหรือหมดสติได้