รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ปลาตะเพียนถือเป็นอาหารที่มีโปรตีนและนิยมรับประทานกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ไม่ว่าจะนำมาทำอาหารประเภทต้ม ทอด นึ่ง ล้วนแต่อร่อยทุกอย่าง นอกจากร่างกายจะได้โปรตีนจากปลาแล้ว ปลาตะเพียนยังมีสรรพคุณในการช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายให้แข็งแรง แก้อาการไอ เจ็บคอ แก้ร้อนใน แก้กระหายน้ำ ช่วยขับปัสสาวะ บำรุงม้าม สร้างความกระปรี้กระเปล่าให้ร่างกาย และที่สำคัญคือ ปลาตะเพียนเป็นอาหารบำรุงที่แม้จะกินทุกวันก็ไม่ทำให้อ้วนได้