วุ้นเปลือกแตงโม ดับร้อน!


วุ้นเปลือกแตงโม ดับร้อน!

แตงโมทานแล้วอย่ารีบทิ้งเปลือก นำมาทำวุ้นเยลลี่ทานคลายร้อนได้
 
ส่วนผสม
 
1. แตงโม ที่คว้านเนื้อออกแล้ว 1 ลูก
 
2. ผงวุ้น 1 ซอง
 
3. สีผสมอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
 
4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ หรือกะความหวานตามต้องการ
 
 
วิธีทำ
 
* ผ่าแตงโมออกครึ่งลูก
 
* คว้านเนื้ออกให้หมด หรือทานหมดแล้ว
 
* ตั้งหม้อเปิดไฟใส่น้ำเปล่าครึ่งหม้อ
 
* เทวงผงวุ้น 1 ห่อ
 
* คนผงวุ้นจนละลาย
 
* ใส่น้ำตาลทราย ตามต้องการความหวาน
 
* คนให้น้ำตาลทรายละลาย
 
* ต้มจนเดือดและปิดไฟ
 
* ใส่สีผสมอาหาร คนให้เข้ากันนำไปเทใส่แตงโมที่คว้านเนื้ออกหมดแล้ว
 
* เทเยลลี่ลงไปรอเซ็ตตัว หรือนำไปแช่ตู้เย็น
 
* นำออกมาผ่าเป็นชิ้นๆ
 
* จะได้เยลลี่แตงโมสีสวยทานคลายร้อนพร้อมเยลลี่หอมหวาน