“หม้อไฟไข่มุก” เทรนด์อาหารแนวใหม่ที่กำลังมาแรงในมาเลเซีย


ปกติหากเรานึกถึงไข่มุก สิ่งแรกที่คนมักคิดเป็นลำดับต้นๆ และพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ คือการเป็นส่วนผสมที่อยู่ในชานม แต่ที่ผ่านมาเราจะเห็นผู้ประกอบการเกิดไอเดียใหม่ๆ นำไข่มุกมาประยุกต์เป็นส่วนผสมอาหารชนิดอื่นๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว อาหารคาวต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ความหลงใหลในไข่มุกถูกยกขึ้นไปอีกระดับ โดยที่ประเทศมาเลเซีย ไข่มุก กลายมาเป็นอาหารที่คนไม่คาดคิดว่าจะเป็นไปได้อย่าง “หม้อไฟไข่มุก” คล้ายกับขนมหวานบ้านเราที่มีส่วนผสมกะทิและ เผือก เป็นส่วนประกอบ

 

 

เมนูดังกล่าว มีชื่อว่า pei pa koa ice cream ของร้าน Galaxy Tea Bar ซึ่งตั้งอยู่ในย่าน Nagore Square, Penang โดยราคาของอาหารดังกล่าวอยู่ที่ 29.90 ริงกิต (ประมาณ 8 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

สำหรับลูกค้าที่เข้าไปร้านจะสามารถเลือกได้ว่าจะรับน้ำซุปเป็นนมสด หรือชานม หลังจากนั้นก็เลือกต่อมาแบบเย็น หรือแบบร้อน

 

 

โดยหม้อไฟไข่มุกเป็นที่ได้รับความสนใจของชาวมาเลเซียเป็นอย่างมาก มีการโพสต์ลงสื่อโซเชียลมีเดีย ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในไข่มุกต้องหาเวลาไปรับประทาน

ที่มา: 

https://nextshark.com/hot-pot-boba-malaysia/