ธุรกิจแฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลา “ไฮแคลซี่” (HICalcie) เป็นชื่อของตราสินค้าหรือเครื่องหมายสินค้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยลูกค้า SME เกษตรของ ธ.ก.ส. ซึ่งได้ผ่าน กระบวนการพัฒนาความรู้และบ่มเพาะธุรกิจ SME เกษตร เป็นระยะเวลาหนึ่ง คุณพรรณพร ชาญภิญโญ ได้เล่าที่มาของ ลูกชิ้นปลาไฮแคลซี่ว่า จุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้ เกิดจากการรวมกลุ่ม กันของคนชุมชนหลากหลายอาชีพในพื้นที่เขตมีนบุรี และร่วมกัน จัดตั้งเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนภายใต้ชื่อ “กลุ่มวิสาหกิจชุมชน โฟว์สตาร์” และมีมติเห็นพ้องว่าจะเริ่มต้นธุรกิจจากการแปรรูป อาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อปลา ซึ่ง “ปลา” นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของคนในพื้นที่เขตมีนบุรี อีกทั้งในพื้นที่เขตนี้ ยังมีความหลากหลายทางศาสนาและวัฒนรรรม ทั้งชาวพุทร คริสต์ และอิสลาม จึงเป็นที่มาของจุดเริ่มต้นในการ แปรรูปผลิตภัณฑ์จากปลาซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ และมี สารอาหารที่สำคัญสูง
ในช่วงแรก มีการแปรรูปเนื้อปลาน้ำจืดเป็นไส้ซาลาเปา และ ลูกชิ้นปลาแบบธรรมดา จนกระทั่งต่อมาได้รับการสนับสนุนการ พัฒนาการผลิตและการเลี้ยงปลาจากกรมประมง การพัฒนา แปรรูปผลิตภัณฑ์จาก สวทช. การพัฒนาด้านธุรกิจ SME จาก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และได้จดทะเบียนการค้าในรูปแบบบริษัท ซึ่งได้มีการพัฒนาในด้านต่างๆมา ไม่น้อยกว่า 5 ปี และต่อมาได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้ ปลาทะเลมาแปรรูปเป็นลูกชิ้นปลา และเพิ่มนวัตกรรมการเพิ่ม แคลเซียม จนเป็นลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง “ไฮแคลซี” จนกระทั่ง ปัจจุบันมีความพร้อมในการส่งออกและสามารถ พัฒนาขึ้นโปสู่ธุรกิจแฟรนไชส์ได้ในที่สุด
นอกจากนี้ ยังได้เข้าร่วมโครงการกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โดยได้รับการอบรมและสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการ การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด การสำรวจตลาดในต่างประเทศ และการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ในต่างประเทศ
ได้รับการสนับสนุนในเรื่องการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อทางวิทยุ สื่อทางโทรทัศน์
ได้รับสนับสนุน จากเงินให้เปล่า เพื่อพิมพ์สิ่งพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์
ได้รับการสนับสนุน ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพื่อต่อยอด การดำเนิน กิจกรรมทางธุรกิจ วงเงิน สินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ จำนวน 2,000,000 บาท
ทำให้สินค้า เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ประกอบกับทาง ธ.ก.ส. เป็นสถาบันการเงิน ที่มากกว่า สถาบันการเงิน และเป็นที่น่าเชื่อถือ ทำให้ ผลิตภัณฑ์ ลูกชิ้นปลา สูตร แคลเซี่ยมสูง ตรา ไฮแคลซี่ (Hi Calcie) ที่อร่อย มีประโยชน์ มาตรฐานครบครัน ให้มีความน่าเชื่อถือ ขึ้นไปอีก ทำให้ฐานของลูกค้า มีจำนวนมากขึ้น มียอดขาย ที่เติบโตขึ้น จากสินเชื่อ ดังกล่าวข้างต้น
Hi Calcie ได้ขยาย สาขา เพิ่มเป็น 4สาขา ในปัจจุบัน
กรุงเทพฯ 3 สาขา
ระยอง 1 สาขา
ปัจจุบัน ธุรกิจลูกชิ้นปลาไฮแคลซี่ นี้ กำลังเป็นที่นิยมของผู้บริโภค เนื่องจากมีการนำนวัตกรรม การเพิ่มแคลเซียมเข้าไป ผสมในลูกชิ้นปลา ซึ่งแคลเซียมเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน จึงตรงกับ ความนิยมและแนวโน้มการบริโภคของกลุ่มผู้รักและสนใจใน สุขภาพในวงกว้างเพิ่มมากขึ้น ทำให้สามารถขยาย สาขา เพิ่มเป็น 4 สาขา ได้แก่ กรุงเทพฯ 3 สาขา ระยอง 1 สาขา
คุณพรรณพร ชาญภิญโญ เจ้าของธุรกิจ ลูกชิ้นปลาไฮแคลซี่ ยังได้กล่าวว่า ลูกชิ้นปลาไฮแคลซี่นี้ ผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการ คัดเลือกอย่างพิถีพิถัน ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล สะอาด ปลอดภัย ปราศจากสิ่งเจือปนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงทำให้ผู้บริโภคจะมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ ไฮแคลซี่นี้ นอกจากจะมี รสชาติที่อร่อยถูกปากแล้ว ยังพร้อมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ที่ครบถ้วน เหมาะกับทุกเพศทุกวัยภายใต้แนวคิดในการวิจัยพัฒนา ผลิตภัณฑ์ที่ว่า “อร่อยทุกมื้อ ครบคุณค่าทุกวัน”
นอกจากนี้ ไฮแคลซี่ ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตที่เร่งรีบของผู้บริโภค ในปัจจุบัน โดยยังคงมีความพึงพอใจในความอร่อยของรสชาติ สะอาด ปราศจากสารพิษ และได้คุณค่าอาหารที่ครบถ้วนในแต่ละวันอีกด้วย
ลูกชิ้นไฮแคลซึ่-ลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง สามารถนำมาปรุงอาหาร ได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น แทงพะแนงลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง หรือนำมาใส่ในซุปเต้าสาหร่าย หรือนำมาผัดกระเพราก็อร่อย ทั้งอร่อยและสุขภาพดีได้พร้อมๆกัน ในมื้อเดียว
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์และข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่
Facbook : Hi Calcie
เว็บไซต์ : http://www.hicalcie.com
คุณพรรณพร ชาญภิญโญ เบอร์โทรศัพท์: 089-203-8751