ไปให้สุด! คนญี่ปุ่นอยากลองของแปลกใหม่ คิดไอเดียทำ “ซูชิชาไข่มุก”


ปกติเราจะเห็นซูชิที่มีโรยหน้าปลาเป็นหลัก เช่น หน้าทูน่า, หน้าแซลมอน เป็นต้น แต่เดี๋ยวนี้ดูเหมือนว่ากระแสของชานมไข่มุกจะลามไปถึงการทำเป็นซูชิแล้ว

สำหรับไอเดียนี้เกิดจากคุณ Sato จาก SoraNews24 ซึ่งเป็นผู้คิดค้น โดยเริ่มแรกเขานำเอาชานมเทลงไปในข้าวแทนน้ำ พร้อมกับใส่ไข่มุกลงไป และนำไปหุง เมื่อสุกแล้วก็สามารถรับประทานได้เลย

อย่างไรก็ตาม คุณ Sato ไม่หยุดอยู่แค่นั้น โดยได้พัฒนาความอร่อยอีกขั้นด้วยการทำเป็นซูชิหน้าไข่มุก สำหรับวิธีทำก็สุดจะง่ายแสนง่าย เพียงแค่ปั้นข้าว แล้วห่อด้วยสาหร่าย และโรยหน้าด้วยไข่มุก ซึ่งคงได้รสชาติความอร่อยไปอีกแบบ

 

 

 

สำหรับใครที่อยากทำก็สามารถลองไปทำกันดูตามวิธีที่บอกไปข้างต้นได้ ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไรเลย

 

ที่มา:
https://www.worldofbuzz.com/behold-boba-sushi-flowing-boba-stream-you-can-thank-japan-for-this-madness/  

https://soranews24.com/2019/06/26/you-can-make-rice-with-tapioca-bubble-tea-and-its-surprisingly-tasty%e3%80%90sorakitchen%e3%80%91/