มาเลเซียไอเดียเด็ด จัดเมนู “เบอร์เกอร์ทุเรียน” เสิร์ฟลูกค้า


ร้านเบอร์เกอร์เมืองปีนัง จับ “มูซานคิง” ทุเรียนพันธุ์ขึ้นชื่อมาทำเป็น “เบอร์เกอร์” เสิร์ฟลูกค้า เผย ขายดีสุดๆ สนนราคาคิดเป็นเงินไทย 195 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังของกรุงปีนัง มาเลเซีย เปิดเมนูใหม่เอาใจลูกค้า ด้วย “เบอร์เกอร์ทุเรียน” และประกาศว่าเป็นการนำทุเรียนสายพันธุ์ดังของประเทศ “มูซาน คิง” มาทำเป็นครีมชีสเนื้อเบอร์เกอร์ประกบด้วยขนมปัง และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบฟาสต์ฟู้ดชาวมาเลเซีย

 

 

ร้านเบอร์เกอร์ท้องถิ่นของปีนัง “Rics Burger” ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2011 นำเมนูใหม่ดังกล่าวมาเสนอลูกค้า และระบุด้วยว่าเป็นการครีเอตอาหารที่ทำให้เกิดความนิยม

ทางร้านระบุว่าเป็นการนำเนื้อทุเรียนสายพันธุ์มูซานคิง ที่ได้รับความนิยมบริโภคอย่างสูงทั้งในประเทศและส่งออกไปยังเมืองจีน บดอย่างละเอียดแล้วนำมาผสมกับมอสซาเรลลาชีสและเนย เพื่อให้เป็นก้อนเนื้อเดียวกัน

 

 

จากนั้นเมื่อได้ “ก้อนเนื้อทุเรียน” ขนาดเหมือนกับเนื้อเบอร์เกอร์ปกติแล้ว จะนำไปชุบเกล็ดขนมปังและไข่ ตามด้วยเกล็ดขนมปังอีกรอบ จากนั้นจะนำไปทอดให้เหลืองสวย

ส่วนซอสที่จะใช้ราดบนเบอร์เกอร์ก็มีส่วนผสมของทุเรียนเช่นกัน โดยนำเนื้อทุเรียนลงไปผัดในกระทะพร้อมกับชีส แล้วมาวางโปะลงบนก้อนเนื้อทุเรียนที่ทอดเสร็จแล้วบนขนมปัง ก่อนจำหน่ายให้กับลูกค้า

ส่วนราคาของ “เบอร์เกอร์ทุเรียน” อยู่ที่ 25.90 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 195 บาทโดยประมาณ

ขอบคุณภาพจาก Penang Foodie