จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ “ชานมไข่มุก” ไม่ใช่แค่ของหวาน แต่ถูกพัฒนาไปเป็นซอสปรุงรสซีอิ๊วดำ


“ชาไข่มุก” กลายเป็นวัตถุดิบที่ผู้ประกอบการหลายรายนำไปต่อยอดจนเกิดเมนูใหม่ๆ นอกเหนือจากการนำไปใส่ในเครื่องดื่มที่พบเห็นกันเป็นประจำ

ล่าสุด “ชาไข่มุก” ถูกพัฒนาสู่ “ซีอิ๊วชานมไข่มุก” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภายในงาน Makro horeca 2019 ที่จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี ที่ผ่านพ้นไปนั้น แบรนด์ซอสปรุงรสชื่อดังไม่พลาดที่จะจับกระแสออกผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ และไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้

เริ่มจากแบรนด์ตราเด็กสมบูรณ์ที่ออกผลิตภัณฑ์ไข่มุกซีอิ๊วดำที่นำมาให้บริการผู้โชคดีที่ร่วมสนุกทำตามกติกาทางแฟนเพจได้ชิมกันในจำนวนจำกัด 50 ชุดต่อวัน

 

 

เช่นเดียวกับแบรนด์ง่วนเชียงที่นำผลิตภัณฑ์อย่าง “ชาไข่มุกซีอิ๊วหวาน” ที่ให้ผู้ที่สนใจอยากรู้ว่ารสชาติจะออกมาเป็นอย่างไรมาให้ได้ชิมกัน โดยจะต้องทำตามกติกาที่มีการระบุไว้ทางแฟนเพจ

 

 

 

จะเห็นได้ว่าผลตอบรับผลิตภัณฑ์ที่นำชานมไข่มุกมาเป็นส่วนประกอบของซอสปรุงรสได้รับความสนใจจากผู้ที่เดินทางมาร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่ ไม่เคยมีมาก่อนจึงทำให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภค

อีกทั้งยังเป็นการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ไม่จำเจอยู่กับของเดิมๆ ซึ่งจะเป็นโอกาสให้กับแบรนด์ธุรกิตได้เปิดตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ข้อมูลและรูปภาพจาก Deksomboon Fan PageNguan Chiang ง่วนเชียง